ถามคำถาม

[dwqa-submit-question-form]

3 comments

 • นัธทวัฒน์ 0938963966

  ขออนุญาตสอบถามปัญหา รถแอคครอด G5 ไฟท้ายก้อนเดียว เกียร์ ออโต้ นะครับ…มีปัญหาดังนี้นะคับ…
  1)ไฟD4 กระพริบตลอดเวลา และเวลาเข้าเกียร์D4 (ออกตัว) รถจะมีอาการกระชากตัวแรงมาก เรียกได้ว่าคนนั่งรู้สึกกระชากตัวอย่างชัดเจน จนบางครั้งผมได้เหยีบเบรคเพื่อลดแรงกระชากขณะออกตัวเกียร์d4เลยคับ.. และเมื่อเกียร์ออโต้ เปลี่ยนออโต ผมก็รู้สึกว่ามันไม่นิ่งไม่เรียบเท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกน้อยกว่าขณะออกตัวตอนแรกคับ
  2)ปัญหา คือไฟรูปเครื่องโชว์ แต่ที่หน้าปัดไม่โชว์คับเพราะเขาตัดสายไฟที่หน้าปัดออก ที่ผมรู้เพราะว่า เคยให้ช่างที่ชำนาญเรื่องรถฮอนด้าเช็คเรื่องอาการเกียรกระชากและd4กระพริบนี่หละครับ เขาถึงบอกว่าเจ้าของเดิมตัดระบบไฟรูปเครื่องออกเลยไม่เห็นมันโชว์ที่หน้าปัด …แต่พอจะให้ช่างแก้ไขให้ ช่างก็ใช้เครื่องมือดูว่ามันเป็นรหัสอะไร เขาก็บอกว่า มันไม่ขึ้น ช่างสงสัยว่าอาจเกิดจากหน้าปัดชำรุดเลยไม่สามารถเช็คได้ต้องหาหน้าปัดอันอื่นที่สมบูรณ์มาทดสอบว่าได้ไหม(อันนี้ช่างบอกมานะคับ) สุดท้ายก็ซ่อมอาการนี้ไม่ได้ ไฟd4กระพริบเช่นเดิม ไฟรูปเครื่องโชว์เช่นเดิม รถออกตัวd4กระชากเช่นเดิม เปลี่ยนเกียรไม่เรียบเช่นเดิม เข็มไมล์ ขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างแต่ปัญหาเรื่องไมล์นี้ผมว่าจะลองเปลี่ยนตัวspeed senserดูคับ บางท่านว่าอาจหายได้ รวมทั้งd4กระพริบด้วย…
  ….จากปัญหาที่ผมกล่าวมานั่น อาจารย์ช่วยแนะนำหน่อยคับว่าอาจเกิดจากปัญหาใดและควรแก้ที่จุดไหนก่อนคับ….ผมอยู่ต่างจังหวัด อยู่อุบลคับ มีช่างแนะนำที่จ.อุบลไหมคับ ปมอยากแก้ปัญหานี้ให้จบๆคับ แบบว่าคนนั่งไปด้วยจะได้นั่งสบายๆไม่หัวโยกหัวคลอนเวลาออกตัวคับ…รบกวนอาจารย์ตอบคำถามผมด้วยนะคับ ขอบคุณมากคับ

  • ขออนุญาติถามปัญหาครับ ผมใช้รถAccord ปี1996 ไฟท้ายสองก้อน เกียร์ออโต้ มีปัญหาคือ
   รถรอบตกจนเกือบจะดับครับ มันจะเกิดตอนผมขับมาเร็วๆ80-100km/ชม. ที่รอบเครื่อง2000-2700รอบ แล้วเบรคให้รถหยุด ตอนรถใกล้ๆหยุดรอบจะตกจนสั่นเหลือ200-400รอบ และบางครั้งก็ดับครับ แต่ถ้าผมขับมาเร็วๆและค่อยเบรคให้รถช้าลงจนหยุด เครื่องจะไม่สั่นรอบจะไม่ตกครับ ส่วนเวลาจอดรถปกติ รอบเดินเบาก็ไม่ตก ไม่สั่นครับ การเข้าเกียร์R รอบก็ตกลงมาบ้างอยู่ที่ประมาณ600-700รอบ (ที่เกียร์Dประมาณ800-900รอบ เปิดแอร์ครับ) ช่างเคยล้างปีกผีเสื้อ เช็คจานจ่าย อาการที่ว่าเบรคเร็วๆและแรงๆจนรถใกล้ๆหยุดเครื่องจะรอบตกจนสั่น และบางครั้งดับมันก็ไม่หายครับ(แต่ถ้าไม่เบรคแบบกระทันหัน เบรคไม่แรง อาการรอบตกก็ไม่เกิดครับ) อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างครับ แก้ปัญหายังไงดีครับ

 • สอบถามคะ ใช้วีออส 04 เพิ่งเปลี่ยนยางหุ้มเพลา เปลี่ยนทั้งชุดอ่าคะ ล้อหน้าซ้ายขวาได้ไม่นาน และเพิ่งเปลี่ยนเปลี่ยนแม็ก ได้ 2 วัน รถมันเกิดกินซ้ายเลยเข้าศูนย์ เพื่อนบอกว่าช่างสลับยางให้ผิด เลยทำการสลับและถ่วงล้อ รถไม่กินซ้ายเท่าไหร่ แต่ปัญหาตามมาคือ เวลาผ่อนคันเร่ง ช่วงล้อหน้าไม่แน่จัยฝั่งไหน มันมีเสียงกึกๆๆๆ แต่เวลาเหยียบคันเร่งไม่เป็น เป็นช่วงผ่อนคันเร่ง เสียงเหมือนลูกปืนเหมือนกัน แต่เวลาเหยียบไม่ดังคะ ยิ่งผ่อนคันเร่งจนเครื่องเกือบคลาน จะเสียง กึก กึก กึก ตามรอบของมัน เสียงเหมือนคนจุดประทัดแบบไกลๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *