ถามคำถาม

[dwqa-submit-question-form]

7 comments

 • นัธทวัฒน์ 0938963966

  ขออนุญาตสอบถามปัญหา รถแอคครอด G5 ไฟท้ายก้อนเดียว เกียร์ ออโต้ นะครับ…มีปัญหาดังนี้นะคับ…
  1)ไฟD4 กระพริบตลอดเวลา และเวลาเข้าเกียร์D4 (ออกตัว) รถจะมีอาการกระชากตัวแรงมาก เรียกได้ว่าคนนั่งรู้สึกกระชากตัวอย่างชัดเจน จนบางครั้งผมได้เหยีบเบรคเพื่อลดแรงกระชากขณะออกตัวเกียร์d4เลยคับ.. และเมื่อเกียร์ออโต้ เปลี่ยนออโต ผมก็รู้สึกว่ามันไม่นิ่งไม่เรียบเท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกน้อยกว่าขณะออกตัวตอนแรกคับ
  2)ปัญหา คือไฟรูปเครื่องโชว์ แต่ที่หน้าปัดไม่โชว์คับเพราะเขาตัดสายไฟที่หน้าปัดออก ที่ผมรู้เพราะว่า เคยให้ช่างที่ชำนาญเรื่องรถฮอนด้าเช็คเรื่องอาการเกียรกระชากและd4กระพริบนี่หละครับ เขาถึงบอกว่าเจ้าของเดิมตัดระบบไฟรูปเครื่องออกเลยไม่เห็นมันโชว์ที่หน้าปัด …แต่พอจะให้ช่างแก้ไขให้ ช่างก็ใช้เครื่องมือดูว่ามันเป็นรหัสอะไร เขาก็บอกว่า มันไม่ขึ้น ช่างสงสัยว่าอาจเกิดจากหน้าปัดชำรุดเลยไม่สามารถเช็คได้ต้องหาหน้าปัดอันอื่นที่สมบูรณ์มาทดสอบว่าได้ไหม(อันนี้ช่างบอกมานะคับ) สุดท้ายก็ซ่อมอาการนี้ไม่ได้ ไฟd4กระพริบเช่นเดิม ไฟรูปเครื่องโชว์เช่นเดิม รถออกตัวd4กระชากเช่นเดิม เปลี่ยนเกียรไม่เรียบเช่นเดิม เข็มไมล์ ขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างแต่ปัญหาเรื่องไมล์นี้ผมว่าจะลองเปลี่ยนตัวspeed senserดูคับ บางท่านว่าอาจหายได้ รวมทั้งd4กระพริบด้วย…
  ….จากปัญหาที่ผมกล่าวมานั่น อาจารย์ช่วยแนะนำหน่อยคับว่าอาจเกิดจากปัญหาใดและควรแก้ที่จุดไหนก่อนคับ….ผมอยู่ต่างจังหวัด อยู่อุบลคับ มีช่างแนะนำที่จ.อุบลไหมคับ ปมอยากแก้ปัญหานี้ให้จบๆคับ แบบว่าคนนั่งไปด้วยจะได้นั่งสบายๆไม่หัวโยกหัวคลอนเวลาออกตัวคับ…รบกวนอาจารย์ตอบคำถามผมด้วยนะคับ ขอบคุณมากคับ

  • ขออนุญาติถามปัญหาครับ ผมใช้รถAccord ปี1996 ไฟท้ายสองก้อน เกียร์ออโต้ มีปัญหาคือ
   รถรอบตกจนเกือบจะดับครับ มันจะเกิดตอนผมขับมาเร็วๆ80-100km/ชม. ที่รอบเครื่อง2000-2700รอบ แล้วเบรคให้รถหยุด ตอนรถใกล้ๆหยุดรอบจะตกจนสั่นเหลือ200-400รอบ และบางครั้งก็ดับครับ แต่ถ้าผมขับมาเร็วๆและค่อยเบรคให้รถช้าลงจนหยุด เครื่องจะไม่สั่นรอบจะไม่ตกครับ ส่วนเวลาจอดรถปกติ รอบเดินเบาก็ไม่ตก ไม่สั่นครับ การเข้าเกียร์R รอบก็ตกลงมาบ้างอยู่ที่ประมาณ600-700รอบ (ที่เกียร์Dประมาณ800-900รอบ เปิดแอร์ครับ) ช่างเคยล้างปีกผีเสื้อ เช็คจานจ่าย อาการที่ว่าเบรคเร็วๆและแรงๆจนรถใกล้ๆหยุดเครื่องจะรอบตกจนสั่น และบางครั้งดับมันก็ไม่หายครับ(แต่ถ้าไม่เบรคแบบกระทันหัน เบรคไม่แรง อาการรอบตกก็ไม่เกิดครับ) อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างครับ แก้ปัญหายังไงดีครับ

 • สอบถามคะ ใช้วีออส 04 เพิ่งเปลี่ยนยางหุ้มเพลา เปลี่ยนทั้งชุดอ่าคะ ล้อหน้าซ้ายขวาได้ไม่นาน และเพิ่งเปลี่ยนเปลี่ยนแม็ก ได้ 2 วัน รถมันเกิดกินซ้ายเลยเข้าศูนย์ เพื่อนบอกว่าช่างสลับยางให้ผิด เลยทำการสลับและถ่วงล้อ รถไม่กินซ้ายเท่าไหร่ แต่ปัญหาตามมาคือ เวลาผ่อนคันเร่ง ช่วงล้อหน้าไม่แน่จัยฝั่งไหน มันมีเสียงกึกๆๆๆ แต่เวลาเหยียบคันเร่งไม่เป็น เป็นช่วงผ่อนคันเร่ง เสียงเหมือนลูกปืนเหมือนกัน แต่เวลาเหยียบไม่ดังคะ ยิ่งผ่อนคันเร่งจนเครื่องเกือบคลาน จะเสียง กึก กึก กึก ตามรอบของมัน เสียงเหมือนคนจุดประทัดแบบไกลๆ

 • ขอสอบถามหน่อยคะ พอดีใช้โซโลน่า ท้ายหยดน้ำอยู่คะ มีปัญหาตรงที่เวลาเลี้ยวช่วงแคบๆแล้วจะมีเสียงดังแก็กๆ คืออย่างทราบว่าปัญหาตรงนี้เกิดจากอะไรแล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ
  ขอบคุณมากๆคะ

 • เอกสิทธิ์

  อยากสอบถามเรื่อง ระบบแอร์ ของ Nissan Frontier TD 27 2005 ครับ
  เวลา รถติดๆ เฉพาะตอนกลางวัน คอมฯ จะไม่ต่อให้ครับ แต่ถ้ารถวิ่งอยู่ จะไม่เป็น หรือเป็นปกติครับ ผมต้องปิดสวิทพัดลม แล้วรอ สักพักค่อยเปิดใหม่ก็ทำงานได้เป็นปกติ พอซักพักถ้ารถติดๆ อยู่ คอมตัดแล้วไม่ยอมต่อใหม่ครับ
  อาการนี้เป้นเฉพาะตอนกลางวันครับ แต่ตอนเย็นกับตอน เช้ากรือรถวิ่งอยู่ไม่เป็นครับ

  ผมล้างตู้แอร์มาแล้ว เปลี่ยนเทอร์ไมสตัทแล้ว เปลี่ยหน้าครัท ติดตั้งพัดลมหน้าคอยล์ร้อนแล้วแต่ก็ยังเป็นไหมื่อเดิมอีก

  ควรเช็คอะไรอย่างอื่นอีกครับ

 • กฤติ มณีรัตน์

  กฤติ มณีรัตน์ toyota vios 2005 ครับ รถมีอาการ สตาทติดยากคัฟ ตอนเช้าสตาทครั้งเดียวติด แต่ถ้าเครื่องร้อนแล้ว จะสตาทใหม่ต้อง สตาท2-3ครั้งถึงจะติดคัฟ แบตเตอรี่เปลี่ยนใหม่ ก็เป็นอาการเดิมคัฟ มีวิธีแก้ไขยังไงคัฟ

 • จักรรินทร์ บุตรน้ำเพชร

  ขอสอบถามน่อยคับ ผมได้เปลี่ยนมาใส่คอพับพ่วงมาลัยคับ แล้วเวลากดพ่วงมาลัยแตรมันดังเองอะคับ มีวีทีแก้ยังไงบ้างคับขอรบกวนน่อยคับ vios08คับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *